Joe Perry

Joe Perry ชนะ 0-3 รวด! Yan Bingtao เงียบลงชั่วคราวหลังจากพลาดแชมป์

Joe Perry ชนะ 0-3 รวด! Yan Bingtao เงียบลงชั่วคราวหลังจากพลาดแชมป์

ในรอบรองชนะเลิศสนุกเกอร์แชมเปียนส์ลีกรอบรองชนะเลิศปี 2021 Yan Bingtao ผู้เล่นของจีนแพ้ Joe Perry 0-3 และพลาดแชมป์ หลังจากได้รับรางวัล Masters Yan Bingtao ก็เงียบไปชั่วขณะ

เกมนี้เป็นโอกาสที่ดีที่สุดของ Yan Bingtao เพราะเขาเอาชนะผู้เล่นที่ดีหลายคนในรอบรองชนะเลิศเผชิญหน้ากับ Joe Perry Yan Bingtao เพิ่งเอาชนะคู่ต่อสู้ของเขาและคาดว่าจะเข้าสู่รอบสุดท้าย อย่างไรก็ตามหลังจากเริ่มเกม Yan Bingtao ได้ทำผิดพลาดหลายครั้งและไม่นานก็แพ้เกมแรก 31-84 ในเกมที่สอง Yan Bingtao มีปัญหาโจเพอร์รี่ทำคะแนน 72 คะแนนจากการยิงเพียงครั้งเดียวและชนะ 80-0

ในเกมที่สาม Yan Bingtao ไม่ปรับปรุงและให้โอกาสคู่ต่อสู้ Joe Perry ส่ง Yan Bingtao เข้าสู่สถานการณ์ที่สิ้นหวังด้วยจังหวะเดียวที่ 50 ในท้ายที่สุดไม่มีปาฏิหาริย์หลังจาก Yan Bingtao แพ้อีกเกม 22 64 คะแนนรวม 0 – 3 เป็นผลให้ Yan Bingtao พลาดรอบชิงชนะเลิศ

ในรอบรองชนะเลิศอื่น ๆ มาร์ควิลเลียมส์ทำคะแนน 67, 72 และ 84 คะแนนในจังหวะเดียวทำให้เดวิดกิลเบิร์ตล้มลง 3-1 ​​เพื่อเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ในรอบชิงชนะเลิศโจเพอร์รี่ทำคะแนนได้ 114 คะแนนจากจังหวะเดียวในเกมแรก อย่างไรก็ตามเกมถัดไปเป็นของมาร์ควิลเลียมส์ หลังจากฟื้นตัวอย่างหนัก 64-40 เขาจบเกมด้วย 75 คะแนนและ 71 คะแนนในจังหวะเดียวและชนะในรอบสุดท้ายด้วยคะแนนรวม 3-1

ในเดือนมกราคมของปีนี้ Yan Bingtao เอาชนะ John Higgins 10-8 ใน Masters เพื่อคว้าแชมป์โดยคว้าแชมป์ “สามทัวร์นาเมนต์สำคัญ” ครั้งแรกในอาชีพของเขาสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ โลกภายนอกคาดหวังว่า Yan Bingtao จะทะยานสู่ท้องฟ้าและตามทัน Ding Junhui แต่ยังต้องปรับปรุงเสถียรภาพ

แน่นอนว่าก่อนการแข่งขันชิงแชมป์โลกการแข่งขันใด ๆ ถือได้ว่าเป็นการปรับตัวเมื่อพูดถึงการแข่งขันจริงเรามาดูกันว่า Yan Bingtao สามารถสร้างความก้าวหน้าในเวทีที่สูงขึ้นได้หรือไม่ หลังจากคว้าแชมป์ Masters ได้หรือไม่

Joe Perry

0-3! Yan Bingtao พ่ายแพ้และออกไป! หลังจากชนะ 6 เกมติดต่อกันเขาเย็นชามากผิดพลาดในระดับต่ำติดต่อกันและก้มหน้าด้วยความหงุดหงิด

เวลาปักกิ่งข่าวสนุกเกอร์แชมเปียนส์ลีกรอบแบ่งกลุ่ม Yan Bingtao เคยชนะ 6 เกมและคว้าแชมป์กลุ่มแรก แต่ในรอบรองชนะเลิศของรอบแบ่งกลุ่มที่ตามมา Yan Bingtao ออกนอกเกมสกอร์ 0-3 

ในวันแรกของรอบแบ่งกลุ่ม Yan Bingtao ชนะการแข่งขันทั้งสามนัดในวันที่สองของการแข่งขัน Yan Bingtao เอาชนะ Ma Fulin, Gilbert และ Williams ได้ทีละนัดโดยทำสถิติชนะ 6 ครั้งและคว้าแชมป์กลุ่มได้ก่อน Williams, David Gilbert และ Perry อยู่ในอันดับที่ 2 ถึง 4

ในรอบรองชนะเลิศของรอบแบ่งกลุ่ม Yan Bingtao แพ้ 0-3 ให้กับ Perry ซึ่งยิง 2 50+ และหยุดในรอบรองชนะเลิศ

ในเดือนมกราคมของปีนี้ Yan Bingtao สร้างประวัติศาสตร์ในรอบสุดท้ายของการแข่งขันสนุกเกอร์ Masters ปี 2021 Yan Bingtao วิ่งตามหลัง 3-5 เอาชนะ Higgins 10-8 เพื่อคว้าแชมป์ ในเรื่องนี้ Yan Bingtao แซงหน้า Ding Junhui และกลายเป็นผู้เล่นอายุน้อยที่สุดในจีนที่คว้าแชมป์ “สามทัวร์นาเมนต์ใหญ่” ครั้งแรกในอาชีพของเขา สำหรับ Yan Bingtao ที่เกิดในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2000 เขามีชื่อเสียง

แต่ในไม่ช้า Yan Bingtao ก็ตกอยู่ในภาวะตกต่ำ ที่ผู้เชี่ยวชาญเยอรมัน Yan Bingtao แพ้ Sam Craig ในรอบคัดเลือกและพลาดการแข่งขันหลัก ในเกมยิบรอลตาร์ Yan Bingtao แพ้ 1-4 ให้กับเจมี่คลาร์กและพลาดรอบที่สอง

ตอนนี้ Yan Bingtao มีไหวพริบที่ดี แต่เขาก็ทรุดตัวลง เผชิญหน้ากับเพอร์รี่ Yan Bingtao แพ้ 0-3 ในแคมเปญนี้ Yan Bingtao ทำผิดพลาดหลายครั้งหลังจากเกิดข้อผิดพลาดระดับต่ำ Yan Bingtao ก็ก้มหน้าด้วยความหงุดหงิด

ต่อไปเป้าหมายของ Yan Bingtao คือการแข่งขันชิงแชมป์โลกการจับคู่ผู้เล่น 16 อันดับแรกสำหรับละครส่งท้ายปีนี้ยังเปิดตัว Ding Junhui พบ Maguire และอยู่ในโซนเดียวกันกับ O’Sullivan ที่ป้องกันแชมป์ Yan Bingtao เผชิญหน้ากับ Shaun Murphy และอาจต้อง เผชิญกับการเลื่อนตำแหน่งทรัมป์ครองอันดับหนึ่งของโลก

แน่นอน Yan Bingtao อายุเพียง 21 ปีและเขายังเด็กมาก อย่างไรก็ตาม Yan Bingtao ต้องให้ความสำคัญกับทุกเหตุการณ์เพื่อสร้างความเชื่อมั่นที่แข็งแกร่งของเขาในสนุกเกอร์ แฟน ๆ หวังว่า Yan Bingtao จะไม่เป็นประกายและเขาจะสามารถคว้าแชมป์ได้มากขึ้นในอนาคต

Yan Bingtao เป็นครั้งแรกในการชนะหกครั้ง แต่ผู้สืบทอดของ Ding Junhui พ่ายแพ้ให้กับทหารผ่านศึก

การแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มนัดที่ 7 ของสนุกเกอร์แชมเปี้ยนส์ลีกจบลง Yan Bingtao ชนะหกเกมในรอบชิงชนะเลิศและเป็นอันดับหนึ่งของกลุ่มอย่างไรก็ตามในรอบรองชนะเลิศกลุ่ม Yan Bingtao เอาชนะโจเพอร์รี่ 0-3  พลาดโอกาสในการเข้าสู่กลุ่มผู้ชนะ

ในเกมวันก่อน Yan Bingtao ชนะทั้งสามนัดมาร์ควิลเลียมส์ชนะสามในสี่เกมและทั้งสองก็เผชิญหน้ากัน ในวันนี้ของเกม Yan Bingtao ยังคงดำเนินต่อไปอย่างร้อนแรงเผชิญหน้ากับ David Gilbert ในรอบที่สี่
Yan Bingtao ทำคะแนนได้ 55 คะแนนและชนะด้วยคะแนน 3-1 ในรอบที่ห้า Yan Bingtao ได้พูดคุยโดยตรงกับแชมป์โลกอย่าง Mark Williams เขาชนะสามเกมติดต่อกันหลังจากแพ้เกมแรกเขายิงได้มากกว่า 50 นัดถึง 2 นัดและครองตำแหน่งสูงสุดในกลุ่มด้วยชัยชนะ 5 เกมติดต่อกัน

ในรอบสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม Yan Bingtao ยิงอีกครั้งสองครั้ง 50+ นัดโดยมีคะแนนรวม 3-1 กับ McGill จนถึงขณะนี้ Yan Bingtao ชนะทั้งหกเกมและเป็นอันดับแรกในกลุ่ม มาร์ควิลเลียมส์เป็นอันดับสองด้วยการชนะ 4 และแพ้ 2 เดวิดกิลเบิร์ตยังชนะ 4 และแพ้ 2

แต่อันดับที่สามด้วยการเสียเปรียบสุทธิคะแนนของโจเพอร์รี่คือชนะ 3 และแพ้ 3 เขาเอาชนะแมคกิลล์ด้วยความแตกต่างของเกมและอันดับที่สี่ใน กลุ่ม สี่คนข้างต้นผ่านเข้าสู่รอบน็อกเอาต์และ McGill, Neil Robertson และ Kurt Mafulin เป็นคนแรกที่ตกรอบ

ในรอบรองชนะเลิศของกลุ่ม Yan Bingtao เผชิญหน้ากับ Joe Perry ที่มีประสบการณ์จู่ ๆ เขาก็ตกอยู่ในภาวะตกต่ำเขาทำผิดพลาดหลายครั้ง ในช่วงท้ายเกมรุกและในที่สุดก็แพ้ 0-3 เขาพลาดรอบชิงชนะเลิศในกลุ่มและหมดโอกาสที่จะแข่งขันเพื่อหากลุ่มผู้ชนะ

แม้ว่ามันจะสั้นลงในช่วงสุดท้าย แต่ Yan Bingtao ก็ชนะหกเกมในรอบ Round Robin และเล่นได้ค่อนข้างดี หลังจากได้รับรางวัล Masters Yan Bingtao ก็เป็นผู้ใหญ่มากขึ้นเรื่อย ๆ แสดงความเป็นผู้ใหญ่ที่ไม่สอดคล้องกับอายุของเขาและค่อยๆกลายเป็นหนึ่งในผู้สืบทอดที่ดีที่สุดของ Ding Junhui

ในรอบรองชนะเลิศอื่น ๆ มาร์ควิลเลียมส์ยิง 60+ ในสามนัดโดยมีคะแนนรวม 3-1 เหนือเดวิดกิลเบิร์ต ในรอบสุดท้ายของกลุ่มมาร์ควิลเลียมส์เล่นกับโจเพอร์รีมาร์ควิลเลียมส์ ซึ่งเคยคว้าแชมป์ซีรีส์อาชีพมาก่อนเป็นผู้เล่นที่ดีกว่าเขาแพ้หนึ่งเกมก่อนและชนะสามเกมติดต่อกันและแพ้โจเพอร์รี, รับคนสุดท้าย อยู่ในกลุ่มผู้ชนะหวังว่าจะได้แชมป์

ณ จุดนี้สถานที่ทั้งหมดในกลุ่มผู้ชนะจะได้รับการปล่อยตัว ได้แก่ Ali Carter, Karen Wilson, Graeme Dot, Mark Williams, John Higgins, Judd Trump และ Zhou Yuelong สำหรับ Zhou Yuelong การแข่งขันชิงแชมป์เป็นเรื่องยากมาก

แต่การแข่งขันครั้งนี้ถือเป็นโอกาสที่ดีในการอุ่นเครื่องรวบรวมสถานะที่ดีที่สุดผ่านการแข่งขันจากนั้นไปที่ World Championships นอกจากนี้ระบบการแข่งขันดังกล่าวยังมีตัวแปรที่ยอดเยี่ยมหาก Zhou Yuelong สามารถเข้าสู่สถานะได้อย่างรวดเร็วอาจมีกำไรที่ไม่คาดคิด

ติดตาม ข่าวสารกีฬา อื่น ๆ ได้ที่ : ufa7899